Yếu tố quan trọng để SEO Video hiệu quả lên Top Youtube

26 Th9

Yếu tố quan trọng để SEO Video hiệu quả lên Top Youtube

Muốn tăng view Youtube thì việc quan trọng nhất là bạn phải SEO Youtube để Video của mình được lên Top. Bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ những yếu tố quan trọng để SEO Video hiệu quả lên Top Youtube. Hãy dành thời gian tìm hiểu để thực hiện trên các Video của mình và giúp Video của bạn tăng view Youtube tốt nhất, chuyên nghiệp nhất 2020 nhé.

Nghiên cứu từ khóa và thể hiện tốt trong cả tiêu đề và video

Chắc hẳn bạn cũng đã biết từ khóa ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tìm kiếm. Khi bạn nghiên cứu được từ khóa hãy đảm bảo tiêu đề phải chứa từ khóa đó. Đặc biệt hiện nay Youtube đã nâng cấp các tính năng của mình, Youtube có thể phiên âm từ khóa của bạn trong mỗi video. Nếu trong video của bạn không chứa từ khóa chính như ở tiêu đề sẽ không được đánh giá cao.

Cho nên điều quan trọng nhất là bạn phải nghiên cứu được từ khóa chính. Sau đó thể hiện chúng ở tiêu đề, thẻ mô tả và tag. Đặc biệt phải nói rõ từ khóa chính của mình trong các đoạn thuyết trình thực hiện trong video của bạn. Nếu video có phụ đề thì cũng đừng bỏ qua việc viết nội dung phụ đề có chứa từ khóa chính nhé.

Yếu tố quan trọng để SEO Video hiệu quả lên Top Youtube

Những vị trí chèn từ khóa tốt nhất trong video

Tiêu đề video là nơi khá quan trọng đền chèn từ khóa chính. Độ dài của từ khóa chính nên chỉ dừng lại ở mức 5 từ. Cao nhất là 6 từ, ở mức 7 từ của 1 cụm từ khóa chính thì video của bạn sẽ không được đánh giá cao. Tiêu đề có chứa từ khóa chính của bạn nên chỉ dài 16 từ, tương đương với khoảng 70 ký tự kể cả ký tự trắng. Từ khóa nằm ở càng đầu tiêu đề bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu.

Phần mô tả video phải chứa từ khóa chính. Cả Google lẫn Youtube khi tìm kiếm kết quả để hiển thị cho người dùng đều chú trọng đến nội dung trong phần mô tả đầu tiên. Chúng ngắn gọn, xúc tích, bao hàm nội dung và chứa cả từ khóa chính. Trong đoạn mô tả này thường dài khoảng 250 từ, hãy đảm bảo từ khóa mô tả video của bạn sẽ nằm trong 25 từ đầu tiên.

Tags là phần quan trọng thứ 3 ảnh hưởng đến SEO YouTube và lượt view YouTube. Tag sẽ là nơi tạo ấn tượng và chú ý đối với người xem. Tag cũng là tiêu chí để Youtube đánh giá sự liên quan và giới thiệu Video của bạn cho người xem tốt nhất. Tags của bạn nên có ít nhất 1 từ khóa chính nhé. Dùng tag giống với đối thủ cũng không bị đánh giá thấp nên bạn có thể an tâm sử dụng.

Yếu tố quan trọng để SEO Video hiệu quả lên Top Youtube

Hình ảnh tối ưu hóa của mỗi Video

Đây là thứ đầu tiên để người xem sau khi nhận được gợi ý từ Youtube quyết định có nên xem Video của bạn hay không. Sau khi bạn đã nhận về mình vị trí tốt, SEO thăng hạng thì ấn tượng đầu tiên sẽ rất quan trọng. Ấn tượng càng đậm thì người dùng sẽ thiện cảm với video của bạn nhiều hơn.

Nên chọn những hình ảnh thu gọn của Video là những hình ảnh đẹp, sắc nét hoặc là những hình ảnh giật tít, bất ngờ, kích thích click vào ngay. Dù bạn có làm tốt phần nghiên cứu từ khóa, mô tả, thẻ tag nhưng lại không chú trọng đến ấn tượng đầu tiên của người xem thì không thể mang đến hiệu quả trọn vẹn nhất.

Trên đây là những yếu tố quan trọng để quyết định tăng lượng view Youtube của các kênh Youtube. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều tính năng của Video bạn cần phải hoàn thiện. Đặc biệt là cần chú trọng đến thời lượng của Video. Làm thế nào để nhận được đánh giá cao từ cả Youtube và người dùng thì mới có thể thăng hạng và đứng Top bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *