Thiết kế cơ bản của găng tay moto và găng tay phượt

23 Th6

Thiết kế cơ bản của găng tay moto và găng tay phượt

Găng tay moto hay găng tay phượt được sử dụng khi điều khiển xe gắn máy nhất là với mô tô phân khối lớn, phải di chuyển tốc độ cao trên 1 chặn đường dài. So với việc không sử dụng găng tay, bạn sẽ thấy đeo thêm món đồ bảo hộ này thật sự giúp bạn cảm thấy tự tin, an toàn hơn so với việc để tay cầm tay lái đi trên cung đường dài. Để hiểu vì sao những món đồ này lại hiệu quả trong việc sử dụng đến vậy, hãy nắm thiết kế, cấu tạo của chúng qua nội dung bài viết này.

Gù cao su: Bộ phận quan trong của găng tay moto         

Bộ phận đầu tiên phải nhắc đến ở chiếc găng tay phượt chính là gì cao su. Đây chính là nơi bảo vệ cho phần xương tạo ra nắm đấm ở mỗi bàn tay. Hãy thử nắm tay lại, bạn sẽ thấy phần xương này nhô lên khá rõ. Vì là khớp xương, cần đảm bảo sự linh hoạt nên xung quanh khu vực này không có quá nhiều thịt hay cơ. Chính vì lẽ đó mà nó trở nên dễ bị tổn thương hơn.

Một số thành phần chính của chiếc găng tay cho dân phượt
Một số thành phần chính của chiếc găng tay cho dân phượt

Gù sao su chính là lớp chắn bảo vệ xương khớp ngón tay khỏi va đập rất hiệu quả. Một chiếc găng chất lượng luôn được chú ý để bộ phận này được làm vừa vặn, không quá nặng nhưng phải có khả năng chịu lực cao để bảo vệ bàn tay 1 cách tối đa.

Gù nhựa bảo vệ ngón tay trong găng tay moto

Mỗi chiếc găng tay phượt còn có thê gù nhựa tại các đầu khớp của từng ngón tay. Khi tay gập mở và cử động từng ngón tay, chính những khớp xương này đã cho phép các cử chỉ của chúng ta trở nên linh hoạt và nhanh nhạy. Thông thường, gù tại từng khớp ngón tay sẽ được làm từ nhựa để giảm thiểu hơn trọng lượng của chiếc găng tay cũng như khiến cho người sử dụng cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

Tuỳ từng chiếc găng tay và thiết kế được nhà sản xuất đưa ra mà mỗi sản phẩm găng có sự khác biệt trong hình dạng tấm gù che chắn phần khớp. Nhìn chung, chúng đều được cố gắng điều chỉnh để đảm bảo cho tay có thể cử động linh hoạt, nhẹ nhàng mà vẫn đảm bảo khả năng bảo vệ

Lỗ thoát khí của găng tay moto

Đa số các loại găng chuyên dùng để bảo hộ thường có kết cấu rất dày, chắc chắn để bảo vệ da, tăng độ bền và bảo vệ khớp xương, bó cơ trên bàn tay. Tuy nhiên, chính thiết kế này cũng khiến cho găng trở nên rất bí, nóng. Nếu không có biện pháp để người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn, sử dụng lâu dài sẽ cảm thấy rất bất tiện hoặc tệ hơn là ảnh hưởng và làm tổn thương đến da tay.

Mua găng chất lượng bạn sẽ thấy thoải mái và tự tin khi cầm lái
Mua găng chất lượng bạn sẽ thấy thoải mái và tự tin khi cầm lái

Chúng ta chẳng ai muốn dùng găng quá bí nóng, ra mồ hôi và nhiều bất tiện khác, chính vì thế mà các lỗ thoát khí là thành phần không thể thiếu trên găng tay phượt. Mỗi nhà sản xuất sẽ đưa ra 1 thiết kế và khu vực thoát khí khác nhau. Thông thường, vải lưới thoát khí được may ở các ngón tay hay trên mặt trên của bàn tay. 

Ngoài ra, chiếc găng tay moto cũng như găng tay phượt còn nhiều bộ phận khác. Nhìn chung, khi sử dụng những món đồ này, bạn sẽ thấy nặng tay, chắc chắn hơn so với khi đeo găng giữ ấm thông thường. Với thiết kế hợp lý, chúng sẽ bảo vệ đôi tay của bạn, giúp bạn cảm thấy vững tin khi cầm tay lớn trên đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *