Thế nào là quạt cắt gió?

1. thế nào là quạt cắt gió 1
9 Th8

Thế nào là quạt cắt gió?

Quạt cắt gió được sử dụng nhiều ở các nước trên thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam thiết bị này còn khá lạ lẫm với nhiều người. Vì vậy bài viết này sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc quạt cắt gió là gì?

Thế nào là quạt cắt gió?

Quạt cắt gió còn có tên gọi là quạt chắn gió theo cách gọi của người miền Nam hay air curtain hoặc air door theo tên tiếng Anh. Bạn sẽ thấy quạt cắt gió được lắp đặt nhiều ở cửa ra vào của các khu vực công cộng như trung tâm thương mại, sân bay, nhà kho, siêu thị,…Những nơi này thường có lượng lưu thông ra vào với tần suất lớn trong khi các cánh cửa tự động không thể đáp ứng nhu cầu. Vì vậy người ta phải lắp đặt quạt cắt gió.

Nguyên lý của quạt cắt gió

Về mặt hình dáng quạt cắt gió giống với điều hòa nhiệt độ mà chúng ta vẫn dùng. Vì vậy nhiều người thường gọi nó là quạt cắt gió điều hòa.

Về cấu tạo: quạt cắt gió bên trong được thiết kế dạng ly tâm lồng sóc, có công suất thổi lớn khiến dòng không khí thoát ra có tốc độ cao hơn máy điều hòa.

Quạt cắt gió có 2 cửa gồm một cửa hút và một cửa thổi nhằm tạo ra một bức tường không khí ngăn cách 2 môi trường nhiệt độ khác nhau. Quạt cắt gió được trang bị remote có tác dụng điều chỉnh tốc độ thổi gió từ xa. Thông thường quạt chỉ có 3 mức độ yếu, trung bình, mạnh cho người sử dụng lựa chọn. Tùy thuộc vào khồn gian, vị trí lắp đặt chúng ta có thể chọn chế độ thổi phù hợp.

Tác dụng của quạt cắt gió

Với nguyên lý hoạt động, quạt cắt gió được sử dụng nhằm tạo ra lực cản không khí khi lưu thông qua cửa sổ, cửa ra vào mà không cần bất kì vật cản nào.

Quạt được lắp ở cửa phòng máy lạnh nhằm tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa.

Quạt có tác dụng điều hòa không khí trong nhà, giúp không gian trở nên thoáng đãng, trong lành hơn.

Sản phẩm còn có tác dụng nhằm chống khói bụi, côn trùng bay vào nhà.

Quạt làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian khi không phải dùng cửa để ngăn hơi lạnh.

Quạt giúp tăng tính ích cho việc đi lại ở những nơi công cộng hoặc nơi có nhiều người qua lại.

Như vậy bài viết đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về quạt cắt gió. Hiện nay quạt cắt gió không chỉ được sử dụng nhiều nơi công cộng mà còn trong các hộ gia đình có không gian lớn.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay chủ yếu là các loại quạt nhập khẩu từ nước ngoài. Tuy nhiên có nhiều kẻ xấu lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng để nhập hàng kém chất lượng. Vì vậy nếu có nhu cầu tìm hiểu về quạt cắt gió chính hãng bạn có thể truy cập qua website https://quatdienvietnam.vn/ để tìm hiểu chi tiết.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp và nhận lắp đặt các loại quạt cắt gió chính hãng đảm bảo chất lượng. Những năm qua rất nhiều khách hàng đã đến công ty tham quan, lắp đặt sản phẩm và đều rất hài lòng.

Đến với công ty TNHH đầu tư thương mại Hưng Đại Phát bạn sẽ được:

Cung cấp các loại quạt cắt gió chính hãng chất lượng.

Bảo hành quạt theo đúng thông số của nhà sản xuất.

Hướng dẫn sử dụng chi tiết.

Hệ thống nhân viên tư vấn nhiệt tình.

Hệ thống kỹ sư, lắp đặt tay nghề cao.

Sử dụng, lắp đặt quạt cắt gió chính là xu hướng mới cho một không gian sống hiện đại, tiện nghi. Mọi thông tin xin liên hệ qua hotline 02466507256 hoặc 0936488457 để được tư vấn chi tiết bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.