Thay đổi đăng ký kinh doanh có thực hiện qua mạng?

28 Th4

Thay đổi đăng ký kinh doanh có thực hiện qua mạng?

Trước đây, mọi thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh đều được tiến hành trực tiếp. Tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư. Nơi doanh nghiệp, hộ kinh doanh đặt trụ sở hoặc địa điểm kinh doanh. Ngày nay, với sự phủ sóng của internet toàn cầu và sự phát triển của công nghệ thông tin. Việc đăng ký thay đổi qua mang đang được áp dụng rộng rãi. Vậy thay đổi kinh doanh qua mạng có lợi ích gì không? Thủ tục tiến hành ra sao? Trí Nam sẽ giúp bạn có cái nhìn tường tận nhất dưới đây.

Thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng và lợi ích

Thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng là giải pháp mới. Khắc phục được những quy định phức tạp, mất thời gian và công sức theo hình thức truyền thống. Thủ tục thay đổi giấy phép qua mạng trở nên dễ dàng và thuận tiện vô cùng. Theo quy định mới của Luật đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp, hộ kinh doanh có thể áp dụng hình thức này mà không cần đến nơi đăng ký. Chỉ cần ngồi tại nhà và chỉ với vài thao tác đơn giản. Bạn vẫn có thể làm thủ tục thay đổi dễ dàng qua Cổng thông tin đăng ký Quốc gia.

Lợi ích khi sử dụng hình thức này so với hình thức truyền thống là hoàn toàn vượt trội. Áp dụng quy định mới này sẽ rút ngắn thời gian. Tiết kiệm được nhiều công sức bởi không phải di chuyển lên Phòng đăng ký kinh doanh. Mọi thủ tục thay đổi, bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ đều có thể thực hiện qua mạng điện tử. Đây được xem là hình thức khá hiện đại được nhiều hộ kinh doanh, doanh nghiệp sử dụng.

Quy trình thay đổi đăng ký kinh doanh doanh nghiệp qua mạng như thế nào?

Hình thức thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng không còn quá xa lạ. Tuy nhiên cũng khá mới với nhiều người. Luat247.vn xin tư vấn quy trình đăng ký đơn giản theo các bước như sau:

  • Bước 1: Tiến hành đăng nhập tài khoản. Ở bước này, bạn truy cập vào trang web thông tin điện tử đăng ký doanh nghiệp Quốc gia. Có thể sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh của bạn. Hoặc sử dụng chữ ký số công cộng để đăng nhập.
  • Bước 2: Lựa chọn hình thức đăng ký. Là doanh nghiệp nên bạn chọn đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
  • Bước 3: Nhập mã số doanh nghiệp hay mã số nội bộ để tìm doanh nghiệp. Bước này sẽ hiển thị thông tin cụ thể về doanh nghiệp
  • Bước 4: Chọn loại đăng ký thay đổi là thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
  • Bước 5: Chọn tài liệu đính kèm bằng cách tải tài liệu lên. Tài liệu này được scan có đầy đủ loại chữ kỹ theo yêu cầu. Có chữ ký số theo quy định văn bản điện tử. Hồ sơ đính kèm phải bao gồm đầy đủ các giấy tờ theo quy định thay đổi.
  • Bước 6: Thực hiện thanh toán. Chọn hình thức thanh toán sau khi xác nhận đơn hàng. Bạn nhấn “đi đến thanh toán điện tử” và thực hiện thanh toán.
  • Bước 7. Hoàn tất quá trình thay đổi đăng ký kinh doanh doanh nghiệp qua mạng. Khi thực hiện thanh toán, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển sang trạng thái “đang nộp”. Hệ thống sẽ tự động tiếp nhận và chuyển về tài khoản Phòng đăng ký kinh doanh. Hồ sơ lúc này lại chuyển sang trạng thái “đã gửi đi”. Khi nộp thành công, hệ thống sẽ hiển thị 2 bản in trên tài khoản người nộp. Bạn xem và in giấy biên nhận, theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ. Xem các sửa đổi, bổ sung và nhận kết quả.

Lời kết

Như vậy, hình thức thay đổi đăng ký kinh doanh doanh nghiệp qua mạng quá đơn giản phải không? Hãy để luật Trí Nam hỗ trợ mọi thắc mắc của bạn. Gọi ngay hotline để được chăm sóc tận tình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *