Tất tần tật cách đi bộ buổi tối tốt cho sức khỏe

2 Th12

Tất tần tật cách đi bộ buổi tối tốt cho sức khỏe

Đi bộ buổi tối là một trong những phương pháp luyện tập thể thao phổ biến. Song song với những bài tập nặng, bạn có thể chọn cách đi bộ. Vừa thư giãn mà lại vừa giúp giảm cân hiệu quả. Dưới đây là tất tần tật cách đi bộ vào buổi tối tốt cho sức khỏe bạn nên áp dụng.

Tại sao cần đi bộ buổi tối?

Nhiều người chọn cách đi bộ buổi tối vì quỹ thời gian ban ngày hạn hẹp. Buổi tối rãnh rỗi bạn có thể thực hiện vài vòng đi bộ sẽ rất tốt. Mang lại nhiều lợi ích mà bạn không ngờ đến:

Hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn

Thời gian cuối ngày nhiều người nghĩ rằng cần phải nghỉ ngơi và thư giãn. Cần ít vận động để cơ thể được thư giãn. Nhưng điều này rất sai lầm bởi nó là nguyên nhân gây ra tình trạng tăng cân béo bụng. Nghiên cứu cho thấy, đi bộ vào buổi tối có tác dụng tiêu hóa tốt hơn. Sau khi ăn khoảng 2 tiếng, bạn đi bộ sẽ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hoạt động. Tăng cường khả năng trao đổi chất, hạn chế được tình trạng mỡ tích tụ. Từ đó giúp giảm cân hiệu quả hơn.

Đi bộ tối giúp ngủ ngon hơn

Theo khảo sát thực tế cho thấy, đi bộ buổi tối giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Bài tập nhẹ nhàng này sẽ giúp máu được lưu thông tốt hơn. Hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn. Mang đến một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi

Sau ngày dài là việc căng thẳng, mệt mỏi, đầu óc của bạn cần nghỉ ngơi. Đi bộ vào buổi tối chính là cách để bạn thư giãn đầu óc. Loại bỏ hết những căng thẳng, mệt mỏi và stress. Bạn có thể rủ những người bạn khác cùng đồng hành. Vừa đi vừa trò chuyện để có một buổi tối vui vẻ và thư thái nhất.

Tất tần tật cách đi bộ buổi tối tốt cho sức khỏe

Chọn thời gian đi bộ

Bạn nên di bộ vào buổi tối sau khi ăn tối khoảng 2 giờ là tốt nhất. Đừng đi bộ ngay sau ăn sẽ gây ra tình trạng đau dạ dày, viêm loét.

Cũng đừng đi muộn quá, thời gian tốt nhất là từ 16 – 19 giờ. Đây là thời gian để giúp cho các hệ cơ quan tuần hoàn và hô hấp hoạt động tốt hơn. Cơ bắp của bạn cũng thoát khỏi sự ì ạch. Đừng đi sau 21 giờ để cơ thể được nghỉ ngơi. Nạp năng lượng bằng giấc ngủ ngon cho ngày mới sắp đến.

Chọn cách đi bộ

Có nhiều cách đi bộ tối khác nhau. Tùy theo thể trạng và điều kiện hoàn cảnh của mỗi người. Nhưng cách tốt nhất mà bạn nên áp dụng là:

Đi bộ bước đều chân

Chúng ta cứ tưởng như là đi theo kiểu duyệt binh, chân bước tay vung. Nhưng cách đi bộ này giúp cho cơ thể được vận động nhẹ nhàng. Bạn có thể vừa đi vừa hít thở không khí trong lành ở công viên. Hoặc thư giãn ngay trong khuôn viên nơi bạn sinh sống.

Đi bộ chậm

Bài tập này thường dành cho những người mới ốm dậy. Vận động nhẹ nhàng để giúp cơ thể được khỏe hơn, ăn ngủ ngon hơn.

Đi bộ nhanh

Nếu muốn tiêu hao năng lượng thì cách đi bộ buổi tối này là tốt nhất. Đi nhanh sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Bởi đi càng nhanh, mồ hôi ra càng nhiều, mỡ thừa được đốt cháy nhanh hơn.

Đi trên máy chạy bộ

Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Nếu không thể ra ngoài, bạn có thể đi bộ tại nhà vào buổi tối. Vừa giúp giảm mỡ bụng, giảm cân, cơ thể săn chắc và khỏe mạnh hơn. Nên đi với tốc độ vừa phải, có nâng cao dần chế độ để hiệu quả tập luyện được tốt hơn.

Đi bộ buổi tối quả thật là phương pháp tốt, hiệu quả cao. Để có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho cơ thể. Hãy đồng hành cùng những bộ sách sức khỏe hay để lĩnh hội những kiến thức tuyệt vời bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *