Switch PoE công nghiệp – giải pháp cho hệ thống đơn giản tiện lợi

29 Th8

Switch PoE công nghiệp – giải pháp cho hệ thống đơn giản tiện lợi

Nếu bạn là một người không chuyên về lĩnh vực quản trị mạng cũng như lắp đặt các hệ thống mạng thì chắc chắn bạn đang bị rối trong hàng loạt các thuật ngữ chuyên ngành mà các công ty dịch vụ cung cấp, đang băn khoăn không biết nên lựa chọn lắp đặt hệ thống mạng nào để tối ưu nhất về công năng. Bài viết này chắc chắn là một vị cứu tinh cho bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu đến khách hàng một thiết bị chuyển mạch sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội mà bạn nên cân nhắc sử dụng.

Switch PoE là gì?
Switch PoE là gì?

Thiết bị Switch PoE công nghiệp

Để tìm hiểu kĩ hơn về những công năng của Switch PoE công nghiệp thì trước hết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đặc điểm cơ bản của thiết bị này. PoE là viết tắt của từ POWER OVER ETHERNET, để cắt nghĩa và hiểu một cách đơn giản nhất thì chúng ta có thể coi Switch PoE là một sản phẩm nhưng có thể đồng thời thực hiện hai công việc. Nếu các thiết bị Switch trước đây chỉ có vai trò là một thiết bị chuyển mạch thì với Switch PoE công nghiệp lại hoàn toàn khác chúng vừa cho phép truyền tải dữ liệu đồng thời song song với việc cung cấp điện năng.

Như vậy có nghĩa là thông qua Switch PoE bạn có thể thực hiện cung cấp điện năng và truyền tải dữ liệu cho những thiết bị nối mạng hay sử dụng IP chỉ qua duy nhất đường truyền PoE.

Tại sao nên sử dụng Switch PoE công nghiệp?

Bạn có đang đau đầu với hệ thống dây chằng chịt của chiếc máy tính của gia đình mình, hãy tưởng tượng khi lắp đặt một hệ thống mạng lớn, lượng dây kết nối chúng sẽ nhiều hơn gấp nhiều lần. Chúng sẽ khiến cho văn phòng của bạn lộn xộn bởi dây dợ lằng nhằng, mất thẩm mỹ và hơn nữa là rất dễ gặp sự cố nếu ai đó lỡ tay vướng vào bất cứ cọng dây cáp nào đó. Chính vì vậy lựa chọn Switch PoE công nghiệp chắc chắn là sự lựa chọn thông minh. Bạn có thể thoải mái bố trí các thiết bị theo nhu cầu sử dụng của bản thân mà không cần quá lo lắng về việc dây dẫn chằng chịt hay sự cản trở về chia sẻ thông tin trong hệ thống.

Có nên lắp đặt hệ thống Switch PoE
Có nên lắp đặt hệ thống Switch PoE

Hệ thống Switch PoE có đắt không?

Giá thành cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi cân nhắc lắp đặt hệ thống mạng. Đối với thiết bị Switch PoE, vì sở hữu tính năng tích hợp ưu việt nên chắc chắn chúng có giá cao hơn các bộ chuyển mạch thông thường. Theo tính toán hiện nay thì một thiết bị Switch PoE công nghiệp có giá cao thiết bị Switch thông thường cùng thông số khoảng 50%.

Tuy nhiên đó chỉ là tính toán dựa trên giá bán ra của sản phẩm nhưng khi lắp đặt Switch PoE khách hàng còn có thể tiết kiệm nhiều khoản chi phí khác như kéo dây điện, ổ cắm để cung cấp nguồn điện cho các thiết bị cho hệ thống… Vì thế việc sử dụng hệ thống Switch PoE vẫn luôn được chúng tôi khuyến cáo khách hàng sử dụng. Ngoài ra để đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định trong quá trình vận hành thì thanh nguồn pdu tủ rack là một giải pháp tối ưu.

Nếu bạn đang cần lắp đặt một hệ thống quản trị mạng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Ngoài các thiết bị chuyển mạch thì chúng tôi còn cung cấp tất cả các sản phẩm phần cứng phần mềm license thiết bị mạng, thiết bị quang và thiết bị viễn thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *