Sự ra đời và phổ biến của máy photocopy

7 Th5

Sự ra đời và phổ biến của máy photocopy

     Với mỗi học sinh sinh viên chắc hẳn không thể không biết đến chiếc máy photo thần thánh ở cổng trường rồi. nhất là đối với các bạn học sinh cuối cấp khi mà phải ôn thi với cường độ cao. Thì việc photo đề để giải là rất cần thiết khi mà vào lúc này cần đẩy nhanh tiến độ ôn thi giáo viên không thể cứ đọc đề cho chép làm được. Mà họ cần soạn đề và đưa cho học sinh mỗi người một bản làm cho nhanh. Qua đó chiếc máy photo đã lợi hại như thế nào khi mà nó mở ra biết bao nhiêu cánh cửa đại học, cánh cửa tương lai cho các bạn.

Sự ra đời của chiếc máy photocopy

     Từ xa xưa con người đã luôn nghĩ cách nhân bản các tác phẩm hay giá trị lên. Chính vì vậy việc chép tay các bản này là vô cùng cần thiết. Với những tác phẩm phức tạp khó đẻ chép tay thì chúng la lựa chon giấy thân để thực hiện sao lưu lại. Loài người đã hài lòng với điều đó xuất một thời gian dài. Và những phát minh mới trng thời kì năm 1938 với những bước đột phá trong lĩnh vực in ấn. Nói đến sự kiện năm 1938 chúng ta không thể không nhắc đến cái tên Chester Carlson người có công lớn trong việc mở đầu lĩnh vực này. Đầu tiên chúng ta phải biết rằng ông không phải là một nhà phát minh mà đơn giản ông là một nhà luất sở hữu trí tuệ. Công việc về pháp luật yêu cầu ông cần tạo ra một lượng lớn các bản sao quan trọng một công việc vô cùng nhàm chán nhưng ông phải lam mỗi ngày. Hơn nữa ông còn bị bệnh về khớp nên càng không hề thoải mái chút nào.  

Chiếc máy photocopy đầu tiên trên thế giới
Chiếc máy photocopy đầu tiên trên thế giới

     Ông đã thử nghiêm tính quang dẫn trong chính căn bếp nhà mình và hoàn thện thiết kế cơ bản của một chiếc máy photocopy sau đó ông đã nộp và xin cấp bằng sáng chế vào năm 1938. Tuy có được bằng sáng chế nhưng con đường trở thành một trong những thiết bị cần thiết nhất thì gặp vô vàn khó khăn. Khi mà hầu như con người thời kì này hài lòng với những gì mình có đó là chép tay. Vì thế ông tìm kiếm các đối tác để phối hợp sản xuất thì đều bị từ chối. Mãi cho đến năm 1949 với sự phối hợp của một tổ chức phi lợi nhuận thì sản phẩm này mới được cho ra mắt và được đông đảo mọi người biết đến. 

Dịch vụ liên quan đến các máy photocopy 

     Kể từ sau khi mọi người biết đến thì việc bán máy này đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. các dịch vụ như bán máy photocopy cũ TPHCM, hay lại như thuê máy photocopy quận Gò Vấp ngày càng phổ biến hơn với đa dạng các hình thức kiểu máy được đưa vào hơn.

Dịch vụ mua bán máy photocopy
Dịch vụ mua bán máy photocopy

 Chính những sự đa dạng này cho phép người dùng dễ dàng lựa chọn một mẫu thiết kế phù hợp với khả năng chi tiền của họ và mục đích sử dụng hơn. Và với các dịch vụ kiểu này thì giá thành cũng thấp hơn khi mà mua mới nên vì thế có thể có thêm những máy phục vụ cho nhu cầu con người. Hi vọng nêu bạn cần bạn có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *