Những lưu ý khi lắp quạt cắt gió

11. Những lưu ý khi lắp quạt cắt gió.1
26 Th8

Những lưu ý khi lắp quạt cắt gió

Quạt cắt gió là một loại quạt mới xuất hiện thời gian gần đây. Phạm vi sử dụng quạt chưa phổ biến rộng rãi nên nhiều người còn khá xa lạ về loại quạt này. Vì vậy họ cũng chưa nắm rõ về các lưu ý khi lắp quạt cắt gió. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ để mọi người có thể nắm rõ được các lưu ý đó.

Lưu ý trước khi lắp

Việc lắp đặt quạt cắt gió ở những nơi đông người như siêu thị, trung tâm thương mại là điều dễ hiểu. Tuy nhiên nếu bạn muốn lắp đặt loại quạt này ở nhà mình thì bạn cần lưu ý cân nhắc đến một số vấn đề. Bởi tiếng ồn của loại quạt này khá lớn nên việc lắp hay không lắp loại quạt này cần phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Diện tích nhà. Với những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp hoặc trung bình thì việc lắp quạt là không cần thiết. Chỉ nên lắp quạt cắt gió với những nhà có diện tích lớn như nhà vườn hoặc biệt thự. Lúc này tiếng ồn của quạt sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.
  • Vị trí nhà. Bản chất của quạt cắt gió là ngăn chặn luồng khí mát từ điều hòa trong nhà ra ngoài và ngăn không cho không khí ô nhiễm, bụi bẩn, vi khuẩn bên ngoài vào. Vì vậy nếu nhà bạn ở nơi có nhiều tiếng ồn, ô nhiễm không khí, nhiều bụi bẩn thì nên lắp. Nếu nhà bạn ở vị trí mát mẻ sạch sẽ thoái đãng thì không nên lãng phí.
  • Số lần mở cửa ra vào. Với những nhà bình thường cửa ra vào đóng suốt ngày cũng không cần lắp quạt. Chỉ những nhà hay phải mở cửa ra vào như nhà có nhà kho bên trong, nhà nhiều trẻ con,… hãy lắp.

Lưu ý về vị trí lắp quạt

Lưu ý về vị trí lắp đặt quạt cắt gió cũng rất quan trọng. Những chiếc quạt cắt gió thường được lắp phía trên cửa ra vào ở những nơi cần lắp. Tuy nhiên cần tính toán kỹ các thông số về chiều cao và chiều rộng của cửa để có thể mua được quạt cắt gió phù hợp.

Với những chiếc cửa có độ rộng vừa phải có thể lắp một chiếc quạt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quạt cắt gió có chiều dài khác nhau. Phổ biến là từ 0,9m đến gần 2 m. Khách hàng có thể căn cứ vào chiều rộng thực tế của cửa để chọn lắp quạt có độ dài phù hợp. Nếu cửa có chiều rộng quá lớn thì có thể lắp 2 chiếc quạt cắt gió để đảm bảo hiệu quả chắn gió, giữ nhiệt.

Lưu ý trong khi lắp quạt

Lắp đặt quạt cắt gió khá dễ dàng. Hầu hết mọi người đều có thể lắp được. Nhưng để lắp quạt cần phải chuẩn bị một số dụng cụ sau: tô vít, máy khoan, búa,… Sau đó hãy xác định chính xác vị trí lắp quạt.

Tiếp theo hãy tháo phần máng sau của quạt ra và đánh dấu các vị trí lên phần máng sau đó. Tiếp tục sử dụng máy khoan để khoan lỗ, bắt vít và lắp cố định máng sau lên vị trí phần trên cửa vừa xác định.

Khi đã ổn định vị trí của máng sau quạt có thể gắn quạt vào phần máng đó và vặn chặt vít lại. Cuối cùng là công đoạn cắm điện cho quạt chạy thử. Bạn nên cho quạt chạy thử ở cả 3 mức gió để kiểm tra xem quạt hoạt động có tốt không, có ổn không.

Những bước lắp quạt trên đây khá đơn giản. Tuy nhiên nếu không muốn leo trèo, không muốn trực tiếp lắp thì có thể nhờ đội ngũ nhân viên kỹ thuật lắp. Khi mua quạt cắt gió tại địa chỉ  https://quatdienvietnam.vn/  sẽ được đội ngũ nhân viên vận chuyển đến tận nơi và lắp sẵn sàng cho khách. Khách hàng không cần động tay vào bất cứ việc gì.

Trên đây là chia sẻ về những lưu ý khi lắp quạt cắt gió dành cho tất cả những người đang quan tâm đến loại quạt này. Hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin có ích và có giá trị tham khảo để khách hàng có được quyết định lựa chọn đúng đắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *