Những điều bạn cần biết về màng nhiệt

29 Th7

Những điều bạn cần biết về màng nhiệt

Màng nhiệt là loại màng được sử dụng trong in ấn hay làm bao bì để đóng gói thực phẩm, đồ ăn. Loại màng này sở hữu nhiều ưu điểm như dễ sử dụng, an toàn, thân thiện với môi trường và có độ bóng cao nên được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Để hiểu rõ hơn về màng nhiệt này, các bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Màng nhiệt sử dụng để làm bao bì đóng gói thực phẩm, đồ ăn nhanh
Màng nhiệt sử dụng để làm bao bì đóng gói thực phẩm, đồ ăn nhanh

Sơ lược về màng nhiệt 

Đây là loại màng có sẵn lớp keo và khi có sự tác động của nhiệt độ, lực ép thì sẽ khiến nó dính trên bề mặt in. Từ đó giúp bảo vệ thực phẩm tốt và tăng thêm tính thẩm mỹ hơn. 

Màng nhiệt BOPP được làm từ nhiều chất liệu và sau khi nấu chảy sẽ cán thành từng tấm mỏng có độ dày 10 – 12 micromet. Bên trên màng có lớp keo phủ có độ dày 5 micromet và được sấy khô. Tiếp theo, màng sẽ đi qua máy ép để lớp keo có thể nóng chảy và dán lên bề mặt sản phẩm in. 

Các loại màng nhiệt hiện nay, bạn nên biết

Màng nhiệt được chia thành 3 loại, đó là:

  • Màng bóng: là loại màng được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp đóng gói bao bì. Màng có đa dạng kích thước là 15A, 16A, 17K và 25K. Trong đó màng nhiệt bóng 15A và 16A được sử dụng nhiều nhất. Còn màng 25K chuyên sử dụng cho sản phẩm cao cấp và mặt hàng xuất khẩu đi nước ngoài. 
  • Màng mờ: là loại màng có bề ngoài hơi mờ nhưng chất lượng in ấn cực tốt. Màng có nhiều kích cỡ và loại màng được dùng nhiều là 16B. Còn màng nhiệt mờ 19C, 25 là  sử dụng cho sản phẩm cao cấp. 
  • Màng đặc biệt: là loại màng sử dụng cho những loại chất liệu đặc biệt như màng nhung, màng văn phòng, màng 7 màu…
Màng bóng có đa dạng kích thước
Màng bóng có đa dạng kích thước

Các ưu điểm vượt trội của màng nhiệt 

Không phải ngẫu nhiên mà màng nhiệt được nhiều doanh nghiệp tin dùng trong lĩnh vực in ấn và đóng gói. Nguyên nhân thực sự nằm ở những ưu điểm của màng cán nhiệt bopp sở hữu, đó là:

  • Màng có chất lượng tốt và có độ bóng cao nên giúp sản phẩm trở nên bắt mắt. Ngoài ra, trong quá trình cán màng này lên sản phẩm thì không có hiện tượng bong tróc. 
  • Màng dễ sử dụng, chỉ cần đưa vào máy ép để lớp keo nóng chảy là có thể in lên sản phẩm. 
  • Màng an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường
  • Chi phí cán màng này không cao nên giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách hơn. 
  • Màng ứng dụng nhiều trong lĩnh vực đóng gói đồ ăn nhanh nhờ không tác động tới chất lượng thực phẩm. Do đó có thể bảo vệ thực phẩm trong thời gian dài. 
  • Màng có khả năng bám dính tốt và tính thẩm mỹ cao.
Màng nhiệt dễ sử dụng và có chi phí cán màng không cao
Màng nhiệt dễ sử dụng và có chi phí cán màng không cao

Trên đây đã chia sẻ những điều bạn cần biết về màng nhiệt. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua màng nhiệt bopp để in ấn hay làm bao bì đựng thực phẩm thì hãy liên hệ với AN CA theo anca.vn hoặc 0813 981 993. Tại đây, chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm màng nhiệt chất lượng cao với giá ưu đãi và chế độ bảo hành tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *