Một số kiến thức căn bản về Digital Marketing

8 Th12

Một số kiến thức căn bản về Digital Marketing

Chúng ta không thể không thừa nhận ví trí quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Thời đại công nghệ 4.0 với sự lan tỏa chóng mặt của mạng Internet, ngày nay hầu hết tất cả người dân đều sử dụng điện thoại thông minh và truy cập internet mỗi ngày vì nhiều mục đích khác nhau. Với sự chuyển biến của thị trường như vậy thì buộc các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh phải tiếp cận và sử dụng một hình thức marketing mới. trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những kiến thức căn bản về Digital Marketing để phục vụ cho những người đang có nhu cầu tìm hiểu về lĩnh vực này.

Kiến thức căn bản về Digital Marketing
Kiến thức căn bản về Digital Marketing

Digital Marketing thực chất là một hoạt động Marketing 

Trên thực tế thì hoạt động Digital Marketing cũng là dịch vụ bao gồm tất cả những công việc nhằm mục đích phát triển, quảng bá thương hiệu và giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng. Hoạt động tiếp thị kỹ thuật số chỉ chiếm ưu thế hơn về phương tiện Marketing của chúng đa dạng hơn, tận dụng được môi trường Internet – một môi trường phát triển đầy tiềm năng. 

Dịch vụ Digital Marketing là dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp, của hàng kinh doanh và đặc biệt là hình thức thương mại điện tử đưa sản phẩm tiếp cận đến khách thành thông qua các kênh quảng cáo như: Website, Facebook, Twitter, Intagram, Blog… Đồng thời sẽ đưa ra các chiến lược tiếp thị, phân tích khách hàng để đưa ra những hình thức marketing đạt hiệu quả cao nhất. Điểm quan trọng nhất của tiếp thị kĩ thuật số đó chính là đúng người và đúng thời điểm có nghĩa là giúp sản phẩm tiếp cận đúng với đối tượng đang cần nó ngay khi mà người đó tìm kiếm. 

Digital Marketing là một lĩnh vực của Marketing
Digital Marketing là một lĩnh vực của Marketing

Trong Digital marketing chắc chắn sẽ có những chiến thuật và công cự khác nhau mà bạn phải học tập như: dịch vụ seo, content marketing, pay per click, SEM… Tuy nhiên tất cả những chiến thuật đó đều hướng tới một mịch đích duy nhất đó là thu hút sự quan tâm của các khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu của sản phẩm. 

Digital marketing hoạt động như thế nào?

Chắc chắn rằng chúng ta luôn thắc mắc rằng hoạt động tiếp thị kĩ thuật số sẽ hoạt động như thế nào. Và chúng sẽ đem lại những hiệu quả ra sao cho doanh nghiệp. Những người làm trong ngành Digital Marketing sẽ thực hiện tổng hợp nhiều công việc từ thiết kế quảng cáo: hình ảnh, video…, chuẩn bị nội dung trang web (content) sau đó lựa chọn công cụ digtal hiệu quả để khai thác. Đây là cách cơ bản nhất để nâng cao chất lượng của trang web của bạn. Tuy nhiên nếu dựa vào việc phân tích các thuật toán tìm kiếm của Google sẽ có cách để nâng hạng tìm kiếm của trang web khi người dùng sử dụng nhanh lên top. Với vị trị hàng đầu trong kết quả tìm kiếm thì bạn hoàn toàn có cơ hội tiếp cận nhanh nhất đến khách hàng của mình. Không cần phải lo lắng về vấn đề cạnh tranh khi tham gia thương mại điện tử. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.