Lựa chọn phôi gỗ cao su xẻ sấy thông minh đạt chuẩn cho nội thất gia đình

26 Th8

Lựa chọn phôi gỗ cao su xẻ sấy thông minh đạt chuẩn cho nội thất gia đình

Cây cao su được xẻ nhỏ thành phôi sau đó đưa vào chế biến chống mối mọt nhằm để tăng tuổi thọ cho gỗ sau này sử dụng. Thị trường có rất nhiều loại gỗ cao su tẩm sấy thì cũng có loại tốt loại xấu kém chất lượng. Lựa chọn phôi gỗ cao su xẻ sấy thông minh đạt chuẩn cho đồ gỗ nội thất gia đình.

Bảo quản phôi gỗ cao su với biện pháp thích hợp

Nguyên nhân phôi gỗ cao su dễ bị hỏng là do: Sấy chưa đạt độ ẩm, thời tiết mưa nhiều làm cho không khí ẩm dẫn đến việc phôi hồi ẩm. Ngoài ra phôi có thể bị ẩm (ướt) do tác động của con người, trong quá trình vận chuyển gặp thời tiết xấu…

Hình 1: Bảo quản phôi gỗ cao su với độ ẩm thích hợp
Hình 1: Bảo quản phôi gỗ cao su với độ ẩm thích hợp

Vì vậy, công tác bảo quản phôi gỗ cao su với độ ẩm thích hợp là vô cùng quan trọng. Khi phôi gỗ cao su không được bảo quản trong độ ẩm thích hợp có thể gây mốc, thâm xanh, dễ bị xơ, xù lông trong quá trình bào.

Bên cạnh đó, thiếu sót trong quy cách là một trong những lỗi nghiêm trọng trên phôi gỗ cao su. Lỗi này xảy ra khi thợ cưa xẻ sai quy cách gây ra tình trạng phôi bị thiếu kích thước  không phù hợp với đơn hàng. Khi phôi bị mối – mọt ăn do phôi tươi lâu ngày chưa sấy; quy trình tẩm, sấy chưa đạt chất lượng, mối mọt có thể ăn hết thanh phôi  không thể làm nguyên liệu sản xuất; có thể ảnh hưởng đến kho nguyên liệu khác gây tổn thất nguồn nguyên liệu phục vụ cho sản xuất.

Các lỗi thường gặp với phôi gỗ cao su

Một số lỗi thường gặp ván ghép gỗ cao su gây mất thẩm mỹ nội thất gia đình như lỗi thâm xanh, mốc xanh, lỗi mắt sống,….

Hình 2: Một số lỗi thường gặp phôi gỗ cao su gây mất thẩm mỹ nội thất gia đình
Hình 2: Một số lỗi thường gặp phôi gỗ cao su gây mất thẩm mỹ nội thất gia đình

Phôi gỗ cao su có thể bị thâm xanh – mốc xanh do chưa được tẩm sấy ngay sau khi xẻ; phôi bị ẩm lâu ngày gây nên tình trạng thanh phôi bị vệt thâm màu xanh, đen không thể dùng cho sản phẩm nội thất màu tự nhiên. Các lỗi về mắt sống cũng gặp nhiều ở những phần phần cành, nhánh của cây cao su nằm trên thanh phôi. Các lỗi khác cần lưu ý như: Lỗi mắt sâu – mắt thối do những cành, nhánh đã chết trên thân cây cao su lâu ngày tạo ra nốt đen, thối trên thanh phôi B, phôi C làm mất nhiều thời gian trám trét (xử lý lỗi), gây mất thẩm mỹ.

Nguyên gỗ Bình Dương phân phôi gỗ cao su giá rẻ

Nguyên Gỗ Bình Dương công ty hàng đầu trong lĩnh vực khai thác, sản xuất sản phẩm từ cây lâu năm như gỗ cao su, phôi gỗ cao su, gỗ Laminate,… Nắm bắt, tận dụng được nguồn tài nguyên gỗ phong phú với chất lượng tốt, bên cạnh đó là xu hướng và nhu cầu ngày càng tăng cao của thế giới, Nguyên gỗ Bình Dương ngày càng phát triển và khẳng định được vị thế của mình. Nguyên Gỗ Bình Dương là nơi chuyên mua bán gỗ cao su giá rẻ.

Mọi chi tiết tư ván sản phẩm và mua hàng xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUYÊN GỖ BÌNH DƯƠNG

Trụ sở: Số 86, Từ Văn Phước, Phường An Phú, TP Thuận An, Tỉnh Bình Dương

MST: 0315349732

Điện thoại: 081.997.8586 – 089.997.8586

Zalo: 0881.997.8586 (Mr. Can)

Gmail: [email protected]

Xem thêm: https://www.pinkista.net/nguyen-go-binh-duong-nhan-biet-phoi-go-cao-su.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *