Liệu có thể thiết kế nhà phố đẹp theo chi phí xây nhà cấp 4?

29 Th3

Liệu có thể thiết kế nhà phố đẹp theo chi phí xây nhà cấp 4?

Một bản thiết kế nhà phố đẹp cần phù hợp với đặc điểm, diện tích khu đất, ngôi nhà phát huy tốt được công năng sử dụng và quan trọng là đảm bảo thị hiếu của gia chủ cũng như thẩm mỹ chung. Ngoài ra, việc tiết kiệm, tính toán ngân sách cho thiết kế và thi công cũng vô cùng quan trọng. Câu hỏi hôm nay là liệu chúng ta có thể làm nhà phố với chi phí xây nhà cấp 4 hay không? Hãy cùng phân tích và tìm ra đáp án ngay sau đây.

Chi phí xây nhà cấp 4 thường là bao nhiêu?

Trước khi khẳng định rằng chúng ta có thể hay không thể thiết kế nhà phố đẹp với chi phí làm nhà cấp 4, hãy cùng tìm hiểu ngân sách tối thiểu để tạo nên những căn nhà cấp 4 hiện nay là bao nhiêu. Theo định nghĩa, nhà cấp 4 là nhà có 1 tầng trở xuống. Như vậy, về cơ bản, kết cấu của căn nhà này chỉ gồm tường bao, tường vách và 1 tầng mái duy nhất.

Vì kết cấu đơn giản nên việc xây nhà cấp 4 tương đối đơn giản. Những ngôi nhà cấp 4 thời cũ thường chỉ là tường gạch lợp mái xi măng. Nếu nhà cấp 4 đơn sơ thì chi phí xây dựng không quá lớn. Tuy nhiên, những ngôi nhà lớp mái xi măng thường đơn sơ, không thật sự đẹp mắt, thoải mái và tiện nghi.

Ngày nay, đáp ứng nhu cầu ngày 1 nâng cao, các kiến trúc sư đã tạo ra rất nhiều mẫu nhà cấp 4 phong phú, hiện đại. Để tạo nên những căn nhà này, người ta kết hợp nhiều loại vật liệu từ sắt thép cho đến gạch, đá …

Ngoài ra, đường nét thiết kế, kỹ thuật thi công xây dựng với những căn nhà cấp 4 hiện đại cũng đòi hỏi cao hơn. Đặc biệt, nếu xây nhà trong thời kỳ giá cả xăng dầu cũng như giá cả thị trường tăng cao thì chi phí xây dựng cũng tăng cao. Để bạn dễ hình dung, xin được phép bật mí rằng chi phí này có thể dao động từ vài chục triệu cho đến vài trăm triệu.

Thiết kế nhà phố đẹp theo chi phí xây nhà cấp 4: Liệu có khả thi?

Rõ ràng, giá sắt thép cũng như gạch, cát và xi măng đang biến động từng ngày. Nếu coi chi phí xây dựng nhà cấp 4 là 200 triệu đồng thì liệu chúng ta có thể thiết kế và xây dựng được 1 căn nhà với mức giá như thế? Có thể, nhiều người sẽ lắc đầu cho rằng mục tiêu đó là bất khả thi. Tuy nhiên, nhận định đó chưa chắc đã thật sự chính xác.

Mẫu nhà ống của Quang Minh với chi phí 200 triệu - tiết kiệm và hợp lý
Mẫu nhà ống của Quang Minh với chi phí 200 triệu – tiết kiệm và hợp lý

Tham khảo bài viết gợi ý mẫu nhà ống 200 triệu được thực hiện bởi công ty xây dựng Quang Minh, rất có thể bạn sẽ nghĩ lại và thay đổi ý kiến. Bằng cách tối ưu phương án xây dựng cũng như sử dụng vật liệu và nhân công, một căn nhà với chi phí tiết kiệm đã từ bản thiết kế bước ra đời thực.

Như vậy, để thiết kế nhà phố đẹp với mức giá tương đương chi phí xây nhà cấp 4 là hoàn toàn có thể. Quan trọng nhất ở đây là làm sao chọn được công ty xây dựng thật sự có năng lực, tâm huyết và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Chỉ cần như vậy thì điều gì cũng có thể thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *