Điều kiện du học Canada mới nhất bạn nên biết

21 Th3

Điều kiện du học Canada mới nhất bạn nên biết

Nổi tiếng bởi các trường Đại học nằm trong top đầu thế giới, nền giáo dục Canada được đánh giá rất cao. Vậy du học Canada cần đảm bảo điều kiện gì? Nếu bạn có ý định đến xứ sở lá phong để học tập, chắc chắn rất quan tâm đến vấn đề này. Do đó bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé.

C:\Users\hp\Desktop\Dieu-kien-du-hoc-Canada.jpg

Độ tuổi và trình độ nếu bạn muốn du học Canada

Không phải bất kỳ độ tuổi nào, bạn cũng có thể sang Canada để học tập đâu nhé. Vì vậy những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hãy chú ý nhé. Tùy vào bậc học bạn chọn là Trung học hay Cao học mà độ tuổi và trình độ học vấn sẽ có những yêu cầu riêng. Ví dụ nếu bạn chọn học Đại học thì yêu cầu phải đủ 18 tuổi và tốt nghiệp THPT phải từ 6.5 điểm trở lên. Ngược lại, nếu bạn chỉ chọn bậc Trung học thì điều kiện dưới 18 tuổi và có học lực trung bình khá là được.

Thư mời nhập học của Trường bạn muốn du học tại Canada

Mặc dù chỉ lựa chọn sinh viên theo hình thức xét tuyển, nhưng việc xin được nhập học không dễ như bạn nghĩ tại Canada đâu nhé. Để đủ kiện du học canada, bạn phải nhận được thư mời nhập học từ ngôi trường bạn muốn theo học. Và muốn nhận được lá thư này, bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ của mình. Trong đó gồm có thu bày tỏ mục đích nhập học bằng tiếng Anh, kết quả học tập…

Trình độ ngoại ngữ Anh văn khi du học Canada

Tại Canada người ta sử dụng hai ngôn ngữ chính là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Do đó để bạn đủ điều kiện du học, việc học ngoại ngữ rất quan trọng trong đó có tiếng Anh. Vì vậy nếu bạn muốn du học Canada, tùy từng bậc học trình độ ngoại ngữ cũng có những yêu cầu riêng tùy vào từng bậc học. Cụ thể:

  • Đối với bậc Cao đẳng: IELTS phải đạt từ 6.0 – 6.5 điểm trở lên; TOEFL 71 điểm
  • Đối với bậc Đại học: IELTS phải đạt từ 6.5 – 7.0 điểm trở lên; TOEFL 79 điểm
  • Đối với bậc Cao học: IELTS phải đạt từ 7.0 – 7.5 điểm trở lên; TOEFL 90 điểm
C:\Users\hp\Desktop\du-hoc-canad-15c.jpg

Điều kiện tài chính ổn định nếu muốn du học Canada

Canada là một trong những quốc gia có chính sách visa miễn chứng minh tài chính SDS. Tuy nhiên để có thể tham gia vào các khóa học tại các trường Đại học. Học phí khá cao giao động từ 360.000.000 – 500.000.000 đồng. Vì vậy muốn du học canada, bạn phải đảm bảo về điều kiện tài chính. Vì vậy khi làm hồ sơ du học bạn cần chuẩn bị sổ tiết kiệm, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, chứng nhận sở hữu nhà của người bảo trợ…

Điều kiện sức khỏe

Sức khỏe là điều kiện bạn cần đảm bảo khi muốn đi du học Canada. Bởi thời tiết ở Canada hoàn toàn khác biệt tại Việt Nam. Và nếu bạn mắc bệnh ngoài da hay cảm cúm…sẽ ảnh hưởng đến việc xin visa xin du học. Do đó trước khi đi du học, bạn cần nhanh chóng thực hiện việc khám sức khỏe tại các trung tâm y tế. Khi đi, bạn nhớ đừng quên mang theo ảnh 4×6, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, lệ phí khám sức khỏe …nhé. Tùy vào độ tuổi, chi phí này sẽ có sự chênh lệch từ 105 USD cho đến 147 USD.

Tổng kết

Hy vọng với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn nắm được chính xác các điều kiện cần có khi muốn đi du học Canada rồi nhé. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến du học hãy liên hệ ngay với Netviet. Chúng tôi hơn 10 năm tư vấn du học Hàn Quốc, Canada, Mỹ…rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn. Không những vậy các vấn đề như hồ sơ du học, xin visa du học…sẽ được chúng tôi chuẩn bị và hoàn tất trong thời gian ngắn nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *