Dâu nhập khẩu và những mẹo cực hay khi chọn mua

8 Th3

Dâu nhập khẩu và những mẹo cực hay khi chọn mua

Đã bao giờ bạn có ý định chọn Dâu nhập khẩu hay dâu tây nhập khẩu làm trái cây giảm cân hay chưa? Nhắc đến loại quả này ngay tức thì ad tưởng tượng đến màu đỏ lựng căng mọng tươi rói, những chấm hạt nhỏ vàng như hạt vừng hấp dẫn. Cắn 1 miếng cảm nhận vị quả dâu thật tuyệt vời. Có những quả dâu tây thịt giòn chua ngọt rất hài hoà, có loại thì mềm và ngọt ăn đến đâu rụng tim đến đấy. Nghĩ đến đây là nước bọt đã có thể ứa ra từ lúc nào mà không hay biết. Những trái dâu tây tươi có sức hút khó cưỡng mà chỉ cần nghĩ thôi cũng khiến những người yêu thích thèm khát. Dâu tây có thể ăn tươi cũng có thể làm mứt hoặc thêm vào bánh kem cũng cực kỳ tuyệt vời. Tại Nhật cứ vào sinh nhật người ta có thói quen tự làm bánh kem sinh nhật và lựa chọn số 1 là bánh kem dâu.

Dâu nhập khẩu và những mẹo cực hay khi chọn mua
Dâu nhập khẩu và những mẹo cực hay khi chọn mua

Nói lan man như vậy chỉ có ý định khẳng định dâu tây nói chung và dâu nhập khẩu nói riêng hấp dẫn không thể chối từ. Tuy nhiên làm thế nào để mua được những quả dâu tươi rói và ngon ngọt? Sau đây là 1 vài mẹo hữu ích để bạn đi chợ mua được những quả không chỉ là dâu nhập khẩu mà còn là dâu trong nước ưng ý nhất nhé!

Muốn mua được dâu nhập khẩu ngon nhớ “ngắm” kỹ

Tại siêu thị, những hộp dâu thường được đóng hộp khá kỹ nên lựa theo màu sắc và hình dáng là mẹo đầu tiên. Có 4 điểm của quả dâu mà bạn có thể quan sát đó là: Cuống lá, màu sắc, kích thước và hình dáng.

Phần cuống của dâu tươi có màu xanh và không bị héo là tốt nhất. Nếu hộp dâu đã để lâu ngày thì cuống có thể bị héo, chuyển sang màu nâu; dâu rụng cuống hoàn toàn thường là quá héo. Đừng quên quan sát cả phần đài của cuống xem chúng dài hay ngắn, nếu dâu có cuống và quả cách xa nhau thì khả năng cao trái đó sẽ có vị ngọt.

Màu sắc của quả dâu cũng cho biết tình trạng của chúng. 
Màu sắc của quả dâu cũng cho biết tình trạng của chúng. 

Những quả dâu ngon nhất sẽ có màu đỏ tươi và trông mọng căng. Dâu màu đỏ sẫm nghĩa là chúng đã bị chín quá và có thể mất đi độ tươi và giòn. Bạn nên nhớ quan sát để phát hiện liệu quả dâu có bị những đốm xanh không nhé. Dâu có màu trắng hồng cũng không nên mua vì đó là những quả chưa chín kỹ và chúng sẽ khó mà tiếp tục chín tiếp sau khi được hái xuống.

Khi mua dâu nhập khẩu, người ta còn chọn qua hình dáng và kích thước quả. Yếu tố này do giống dâu quyết định nhưng khi đã biết mình đang chọn mua giống dâu nào thì nên chọn những quả đạt kích thước trung bình của giống. Những quả dâu quá lớn chưa chắc đã thật sự ngon bởi có thể chúng chứa nhiều nước và bị nhạt. Quả nhỏ có vệt đốm chắc hẳn không phải quả ngon nhất. Kích thước và hình dạng lý tưởng của quả dâu vừa phải, cân đối và có hình trái tim vừa bắt mắt vừa ngon lành.

Đừng quên ngửi trước khi chọn lựa hoặc thưởng thức dâu

Dâu nhập khẩu đóng hộp vẫn có thể ngửi qua phần lỗ thoáng chứa quả (nếu có). Từ từ đưa quả dâu lên mũi và cảm nhận hương thơm. Trái dâu tươi ngon luôn có hương dịu đặc trưng thoang thoảng. Đó là điểm đặc trưng của những quả đâu sạch và chất lượng bởi nếu trong quá trình trồng sử dụng nhiều hoá chất phun xịt để quả lên đẹp thì loại trái cây này sẽ mất đi hương thơm tự nhiên vốn có.

Chúc bạn chọn được những quả dâu ngon và ưng ý nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *