Đặc điểm của cá basa đông lạnh và cá basa tươi sống

16 Th11

Đặc điểm của cá basa đông lạnh và cá basa tươi sống

Cá basa là loại cá của nước ta thường được xuất khẩu đi ra nước ngoài. Ở trong nước, cá ba sa cũng được nhiều chị em nội trợ lựa chọn. Bởi cá chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nhất là cho tim mạch, mắt. 

Tuy vậy, không phải chị em nội trợ nào cũng phân biệt được cá basa đông lạnh và cá basa tươi sống. Hãy cùng chúng tôi những tìm hiểu những thông tin hữu ích dưới đây để dễ dàng phân biệt hơn nhé!

Tìm hiểu về đặc điểm chung của cá basa

Cá basa tại Đại lý thực phẩm đông lạnh TP HCM được nuôi làm kinh tế và xuất khẩu tại nhiều nước trên thế giới. Cá nuôi nhiều ở vùng Nam Bộ và thuộc dòng cá trơn không vảy. 

Kích thước của cá basa trưởng thành từ 2 tới 2,5kg. Hình dạng của cá là hình dẹt và khá giống cá tra. Đầu cá hơi nhỏ, miệng cá tròn và có nhiều răng nhỏ. Phần bụng cá khá lớn, bên trong có nhiều mỡ hơn so với các loại cá khác. 

Cá basa đông lạnh hay cá basa tươi sống đều quá quen thuộc với bà mẹ nội trợ Việt. Cá chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho não, tim mạch, mắt và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Cá thường sử dụng để làm các món kho tộ, sốt cà chua…

Phân biệt cá basa đông lạnh và cá basa tươi sống dựa vào đặc điểm

Cá basa đông lạnh 

Cá basa đông lạnh tại Đại lý thực phẩm đông lạnh TP HCM có thể cung ứng cho cả thị trường trong nước và xuất khẩu nước ngoài. Cá được bảo quản bởi công nghệ cấp đông hiện đại nên vẫn giữ được chất lượng tươi ngon nhất. 

Khi lựa chọn cá basa này, các bạn nên chọn con cá nguyên và được bảo quản trong túi chân không. Bởi điều này giúp cá không bị phá vỡ cấu trúc dinh dưỡng mà còn tránh được tình trạng bị vi khuẩn xâm nhập. 

Cá basa đông lạnh được rất nhiều người dân nước ta và nước ngoài tin dùng. Cá được trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Cá ba sa tươi sống 

Đây là loại cá còn sống và được bắt lên nhằm cung cấp nhu cầu của người tiêu dùng. Đối với vùng Nam Bộ thì người dân có thể mua được cá basa tươi sống dễ dàng. Còn đối với tỉnh thành xa ở phía bắc thì cá basa tươi sống thường khó mua hơn và được vận chuyển bằng máy bay. 

Tuy vậy, phương pháp này khiến cá bị ngất và không còn tươi nguyên nữa. Đặc điểm của cá basa tươi sống là vảy còn nguyên, thịt cá chắc, mắt không bị lồi. Cá không bị rỉ nước hoặc không có mùi. Ưu điểm của loại cá basa này là giữ được hương vị tươi ngon vốn có của nó. 

Hạn chế là cá vẫn có thể bị nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển. Đồng thời, cá thường không để được lâu ở ngoài vì dễ ươn. Do đó, để mua được cá basa tươi ngon, bạn nên tìm đến chợ dân sinh uy tín nhé!

Trên đây đã chia sẻ về đặc điểm của cá basa đông lạnh và cá basa tươi sống. Hy vọng các bạn đã phân biệt được sự khác nhau giữa chúng. Thực tế hiện nay, cá basa đông lạnh đang nhận được rất nhiều sự tin dùng của các chị em nội trợ. 

Bởi cá được bảo quản cấp đông nhanh chóng và kiểm định nghiêm ngặt nên đảm bảo tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, nếu chị em đang có nhu cầu mua cá basa đông lạnh thì hãy liên hệ đến chúng tôi qua zinfood.com. Đây là Đại lý thực phẩm đông lạnh TPHCM uy tín nhất mà chị em chớ nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *