Công dụng của hyaluronic acid thành phần quan trọng trong kem dưỡng ẩm

Công dụng của hyaluronic acid thành phần quan trọng trong kem dưỡng ẩm.
14 Th4

Công dụng của hyaluronic acid thành phần quan trọng trong kem dưỡng ẩm

Da khô mất nước do tác động môi trường hay do cơ địa. Việc dưỡng ẩm cho da tự nhiên hay mỹ phẩm là điều cần thiết trong quá trình skincare để bảo vệ da, tái cấu trúc, chống lão hóa da hiệu quả. Kem dưỡng ẩm là dòng mỹ phẩm được sử dụng phổ biến nhất. Chị em sử dụng kem dưỡng ẩm nhiều, không còn xa lạ với thành phần hyaluronic acid trong kem. Vậy thực sự, thành phần hyaluronic acid là gì? Tác dụng gì trong việc chăm sóc dưỡng ẩm da? Cùng tìm hiểu cụ thể về hyaluronic acid và kem dưỡng ẩm với những thông tin chia sẻ dưới đây.

Thành phần hyaluronic acid trong kem dưỡng ẩm có tác dụng gì?

Khi chọn mua kem dưỡng ẩm, mỹ phẩm có thành phần tăng cường ẩm, nhiều sản phẩm chứa thành phần hyaluronic acid. Vậy hyaluronic acid có tác dụng gì trong việc chăm sóc, dưỡng ẩm da?

Thực tế, hyaluronic acid là phân tủ dạng gel tự nhiên, được tìm thấy nhiều trong các liên kết mô, sụn của cơ thể người. hyaluronic aicd có tác dụng liên kết mô cơ, sụn khớp để đảm bảo khả năng vận hành trơn tru, độ đàn hồi của cấu trúc da. Bởi khả năng giữ nước, khóa ẩm trong cấu trúc mô, giảm sự mất nước do môi trường tự nhiên.

Da theo thời gian, bị lão hóa làm giảm hàm lượng hyaluronic acid tự nhiên, do tác động của môi trường mất đi các liên kết với nước, khiến da khô và thiếu ẩm. Trong các dòng mỹ phẩm có chứa hyaluronic acid, nhằm bổ sung gel tự nhiên mà cơ thể thiếu hút. Hiệu quả tăng cường khả năng khóa ẩm, giữ nước cho cấu trúc da. Da bổ sung hyaluronic nhân tạo trong kem, mỹ phẩm sẽ giúp tăng cường độ ẩm, các liên kết nước được bảo toàn giúp tăng độ đàn hồi cho cấu trúc da.

Lưu ý khi chọn mua kem dưỡng ẩm phù hợp cho da

Kem dưỡng ẩm là mỹ phẩm quan trọng cần có trong quá trình skincare, để tăng cường cấu trúc da, giúp da được tái sinh hiệu quả. Ngoài hyaluronic acid, kem dưỡng ẩm cần chứa thêm các thành phần sau:

  • Thành phần cấp ẩm – glyceron, glycerin có tác dụng hút ẩm từ không khí bổ sung cho da.
  • Thành phần vitamin và khoáng chất giúp tăng cường tái sinh tế bào da, giúp cấu trúc da khỏe mạnh.
  • Với da khô nên chọn thành phần làm mềm da thể nặng như: ceramic, sodium PCA, silicon, các loại dầu thực vật (dầu dừa, dầu oliu, bơ…)
  • Với da dầu nên chọn kem dưỡng ẩm thể nhẹ, dạng lition, dạng gel với kích thước hạt nhỏ cho khả năng thấm nhanh, không gây bí lỗ chân lông. Thành phần kem chứa hoạt chất kiềm dầu.
  • Với da lão hóa cần tăng cường thành phần chống oxi hóa, vitamin E, C
  • Kem dưỡng ẩm cần chứa thành phần chống nóng, với chỉ số SPF 30 là tổi thiểu, đảm bảo an toàn cho da khi tiếp xúc ánh sáng.

Thành phần hyaluronic acid quan trọng và cần thiết trong quá trình bổ sung dưỡng ẩm cho da. Các dòng kem dưỡng ẩm, mỹ phẩm dưỡng ẩm da cần chứa hyaluronic acid tiêu chuẩn. Ngoài ra, người dùng cần lựa chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho từng loại da: da khô, da dầu sẽ khác nhau. Chú ý mua kem dưỡng da với thành phần tự nhiên, lành tính để chăm sóc da hoàn toàn khỏe mạnh. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc quan tâm lựa chọn kem dưỡng ẩm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *