Chỉ bạn 2 cách tự làm cát vệ sinh cho mèo cực đơn giản

7 Th12

Chỉ bạn 2 cách tự làm cát vệ sinh cho mèo cực đơn giản

Nuôi một chú nhỏ “mao mao” cần lưu ý những gì? Cách nuôi mèo béo ra sao? Bé “mao mao” ngày càng được cưng chiều, nằm gọn trên ghế hay chạy lung tung khắp nhà, cái vẻ đáng yêu nghịch ngợm muốn “bếu bếu”. Khi đón về nhà bạn cần tìm hiểu nhiều về việc chăm sóc bé mèo. Chăm sóc mèo sao cho đúng cách, mẹo nào chăm sóc mèo tiết kiếm. Chỉ bạn 2 cách tự làm cát vệ sinh cho mèo cực đơn giản

Tips 1: cách tự làm cát vệ sinh cho mèo từ lúa mì

Nuôi một chú nhỏ “mao mao” cần lưu ý những gì? Cách nuôi mèo béo ra sao? Bé “mao mao” ngày càng được cưng chiều, nằm gọn trên ghế hay chạy lung tung khắp nhà, cái vẻ đáng yêu nghịch ngợm muốn “bếu bếu”. Khi đón về nhà bạn cần tìm hiểu nhiều về việc chăm sóc bé mèo. Chăm sóc mèo sao cho đúng cách, mẹo nào chăm sóc mèo tiết kiếm. Bật mí cách tự làm cát vệ sinh cho mèo từ lúa mì.

Hình 1:  Bật mí cách tự làm cát vệ sinh cho mèo từ lúa mì.
Hình 1:  Bật mí cách tự làm cát vệ sinh cho mèo từ lúa mì.

Nhiều “sen” muốn chăm sóc mèo mình thật kỹ, tìm hiểu cách tự làm cát vệ sinh cho mèo an toàn và tốt nhất. Trong đó, cách tự làm cát vệ sinh cho mèo đang rất được ưa chuộng hiện này với khả năng vón cục cực tốt và an toàn tuyệt đối tuy nhiên, nguyên liệu này lại có giá thành đắt hơn so với xỉ than hay báo cũ nhưng lại mang đến. 

Để tiến hành  tự làm cát vệ sinh cho mèo, bạn cần phải chuẩn bị:

  • Chuẩn bị đầy đủ bột lúa mì, máy xay lúa mì và quả mọng lúa mì
  • Cho lúa mì vào trong máy xay và đặt ở chế độ xay khô rồi tiến hành xay lúa mì.
  • Cho thêm một số quả mọng lúa mì vào để xay cùng, lúa mì được xay càng mịn thì khả năng vón cục càng tốt nhưng bạn cũng không nên xay lúa mì mịn như bột.

Tips 2: Cách tự làm cát vệ sinh cho mèo từ báo cũ

Nuôi một chú nhỏ “mao mao” cần lưu ý những gì? Cách làm cát vệ sinh cho mèo? Cách nuôi mèo béo mập ra sao? Bé “mao mao” ngày càng được cưng chiều, nằm gọn trên ghế hay chạy lung tung khắp nhà, cái vẻ đáng yêu nghịch ngợm muốn “bếu bếu”. Khi đón về nhà bạn cần tìm hiểu nhiều về việc chăm sóc bé mèo. Chăm sóc mèo sao cho đúng cách, mẹo nào chăm sóc mèo tiết kiệm. Hướng dẫn chi tiết cách “biến” báo cũ thành cát vệ sinh cho mèo cực tiết kiệm

Hình 1:  Bật mí cách tự làm cát vệ sinh cho mèo từ giấy báo cũ
Hình 1:  Bật mí cách tự làm cát vệ sinh cho mèo từ giấy báo cũ

Cách tự làm cát vệ sinh cho mèo  là lựa chọn hàng đầu dành cho nhiều người nuôi mèo khi muốn tự làm cát vệ sinh cho mèo. Bắt tay vào và chuẩn bị theo các bước sau:

  • Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy báo cũ, bột Baking Soda, nước rửa chén và thau nhựa
  • Cắt nhỏ các tờ giấy báo cũ sau đó cho giấy đã cắt vào một thay nhựa có nước ấm. Sau đó, pha thêm vào giọt nước rửa chén vào thay và ngâm giấy báo cũ trong thau khoảng 10-15 phút.
  • Khi giấy báo đã nhão ra thì bạn dùng tay đeo găng vò cho giấy vụn như bột, gạt bỏ nước ngâm đi và đổ thêm nước ấm, tiếp tục ngâm khoảng 5 phút.
  • Cho chút bột Baking Soda và  trộn đều tan trong nước để ngâm giấy báo cũ trong 3 phút và dùng tay vắt hết nước ngâm ra rồi cho giấy hong khô khoảng 1 – 2 ngày. Bước cuối cho cát bình thường lên giấy đã khô là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *