Cần biết để không mua phải thịt bò nhập rởm

17 Th3

Cần biết để không mua phải thịt bò nhập rởm

Thịt bò được coi là thực phẩm cao cấp, với giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Nhiều người sử dụng thịt bò cho các chế độ tập luyện, phục hồi và tăng cường sức khỏe. Thị trường thực phẩm đa dạng nguồn cung, giá thịt bò nhập khẩu cao nhưng đây vẫn là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng.

Thịt bò nhập khẩu cũng có nhiều loại, bên cạnh các sản phẩm chính ngạch là thịt bò dởm, khiến người dùng gặp nhiều ảnh hưởng về sức khỏe. Người dùng chọn mua thịt bò nhập cần cẩn trọng, đánh giá sản phẩm chính ngạch, tránh mua phải bò nhập rởm trên thị trường. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc biết cách chọn mua thịt bò nhập chất lượng.

Lưu ý khi chọn mua thịt bò tránh mua phải hàng rởm

Thịt bò nhập khẩu dần trở thành lựa chọn được nhiều gia đình, người tiêu dùng tin tưởng, thay thế cho sản phẩm thịt tươi trên thị trường. Nguồn thịt bò nhập khẩu chủ yếu từ Mỹ, Úc, với chất lượng thịt cao cấp, hương vị thơm ngon, béo ngậy, không mùi quá đặc trưng hợp khẩu vị với từng người.

Thị trường thịt bò nhập khẩu chủ yếu là sản phẩm đông lạnh. Nguồn thịt được đông lạnh, bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C. Quy trình bảo quản tiêu chuẩn sẽ giúp thịt giữ được hương vị thơm ngon, béo ngậy cũng như giá trị dinh dưỡng nguyên vẹn. Tuy nhiên, với sản phẩm đông lạnh, khó đánh giá về chất lượng thịt, người dùng cần lưu ý những điểm sau để tránh mua phải hàng kém chất lượng:

  • Thịt bò nhập khẩu cần có đầy đủ giấy tờ chứng nhận xuất xứ sản phẩm, có tem truy xuất nguồn gốc, thông tin sản phẩm in rõ trên sản phẩm thịt.
  • Thịt bò nhập khẩu ở các cơ sở phân phối uy tín sẽ có chứng nhận nhập khẩu của cảng hải quan. 
  • Cơ sở phân phối có đủ chứng nhận VSATTP, kho chứa, tủ chứa, khu sơ chế đạt tiêu chuẩn.
  • Thịt bò không bị đóng đá, xuất hiện các dấu hiệu chảy nước, rỉ máu. Bề mặt thịt bò có lớp tuyến nhưng không đóng đá cứng. 
  • Màu sắc thịt đồng đều, không bị chuyển màu sẫm hay ngả vàng, nâu… chứng tỏ thịt đã bắt đầu biến chất.

Giá thịt bò nhập khẩu hiện nay có đắt không?

Thịt bò nhập khẩu trên thị trường Việt ngày càng đa dạng, nhiều chủng loại. Nhiều thương hiệu lớn nhập khẩu thịt bò mà người dùng có thể tham khảo lựa chọn. Mức giá thịt bò nhập khẩu có phần rẻ hơn, do số lượng thịt nhập khẩu về thị trường nước ta nhiều hơn, nguồn cung lớn, cạnh tranh làm giảm giá thành.

Giá thịt bò nhập khẩu tùy loại, biến động theo từng thời điểm nhưng không nhiều. Mức giá dao động từ 150 đến hơn 200 nghìn/ kg. So với thịt bò nội địa, mức giá này không cao, lại có phần ổn định hơn so với thịt bò nội địa.

Thịt bò cốt lết, thăn bò, bắp bò… vẫn là phần thịt có giá thành đắt nhất. Các phần thịt gầu bò, ba chỉ, sườn bò… có giá thành rẻ hơn. Khi mua thịt bò nhập khẩu với số lượng lớn, các đơn vị, bếp ăn công nghiệp sẽ được hưởng mức giá ưu đãi hơn.

Thị trường cung ứng thịt bò nhập đa dạng, mức giá khá chênh lệch. Người dùng cần cẩn trọng đánh giá các tiêu chí về chất lượng, giấy tờ liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Lựa chọn nguồn cung uy tín, đại lý phân phối thực phẩm nhập khẩu uy tín.

Tại http://zinfood.com/, thịt bò được nhập khẩu chính ngạch, với nhiều loại và mức giá tiền được niêm yết công khai. Khách hàng có thể an tâm về chất lượng, chứng nhận an toàn của thịt bò zinfood.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *