Cách rã đông thịt heo tươi ngon, mềm mại chỉ trong 5 phút

2 Th8

Cách rã đông thịt heo tươi ngon, mềm mại chỉ trong 5 phút

Có nhiều cách rã đông thịt heo mà chắc hẳn bạn đã thử một số cách rã đông khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết những cách rã đông thịt heo. Và có một cách siêu hiệu quả giúp thịt heo mềm mại, tươi ngon chỉ trong 5 phút chắc chắn bạn phải thử một lần.

Hai cách rã đông thịt nhanh chóng, bảo toàn độ ngon ngọt như lúc còn tươi  mới - BepXua

Một số cách rã đông truyền thống

Tranh thủ đợt giá thịt heo rẻ hơn các bà nội trợ thường tích trữ thịt heo trong tủ lạnh. Thịt heo trữ đông được sử dụng trong nhiều gia đình giúp giảm bớt thời gian đi chợ. Dưới đây là những cách rã đông mà những người nội trợ thường hay dùng nhất.

Rã đông bằng muối

Chuẩn bị nước ấm khoảng 40 độ C, nếu vượt quá 50 độ C sẽ làm thịt heo bị chín tái bên ngoài. Nhiệt độ của nước nếu thấp hơn 30 độ C, vi khuẩn sẽ dễ sinh sôi.

Cho hai muỗng muối vào nước ấm, khuấy muối hòa tan hoàn toàn. Sau đó cho miếng thịt heo đông lạnh vào để rã đông. Rã đông thịt theo cách này làm miếng thịt đông đá nhanh tan hơn và muối ăn còn giúp ngăn chặn vi khuẩn phát triển một cách hiệu quả.

Xem thêm bảng giá thịt heo nhập khẩu tươi ngon, chất lượng hôm nay.

Rã đông bằng nước mát

Cho miếng thịt heo đông lạnh trong túi bảo quản vào nồi. Sau đó đổ nước có nhiệt độ từ 8 -10 độ vào nồi. Bạn cần đổ nước từ từ và không đổ trực tiếp lên thịt. Thịt ngâm như vậy trong 30 phút sẽ rã đông nhanh hơn và vẫn đảm bảo được thơm ngon như khi mới mua về.

Rã đông tự nhiên

Thịt heo cần được bảo quản trữ đông trong túi hút chân không sạch sẽ. Trước khi đi làm bạn bỏ túi này ra và giữ ở nhiệt độ phòng. Sau khi tan làm và về nhà, bạn đã có miếng thịt heo được rã đông hoàn hảo, mềm mại và gần như không mất thời gian.

Rã đông bằng lò vi sóng

Bọc thịt heo cần rã đông trong màng bọc thực phẩm rồi đặt vào lò vi sóng quay lò ở mức thấp nhất trong 2 phút. Chỉ trong 5 phút, miếng thịt heo sẽ rã đông rất nhanh chóng và dễ dàng. Cách này được dùng khá phổ biến ở các nhà hàng.

Cách rã đông siêu nhanh chỉ trong 5 phút

Tuy có nhiều cách rã đông như trên nhưng có một cách rã đông rất nhanh và hoàn hảo, chỉ cần bạn sử dụng 2 nguyên liệu cơ bản đó chính là muối và giấm. 

Mẹo bảo quản thịt lợn không cần tủ lạnh, để 1 tháng vẫn không sợ hỏng

Bạn chuẩn bị một chậu nước nhỏ, cho thìa muối và chút giấm vào. Khuấy đều để giấm và muối hòa tan hoàn toàn. Sau đó bạn hãy thả miếng thịt cần rã đông vào. Muối và giấm không hề làm thịt mặn hoặc có mùi chua. Thậm chí muối và dấm còn giúp thịt tươi hơn, khử được mùi tanh của thịt.

Lí do vì sao nên cho giấm trắng vào để thịt đông lạnh rã đông nhanh hơn là vì trong giấm trắng có axit axetic. Axit axetic này có thể hạ thấp điểm đóng băng của nước. Rã đông thịt với giấm trắng chỉ mất khoảng 5 phút, không tốn thời gian chờ rã đông để nấu nướng.

Muối trắng sẽ giúp tiêu diệt hết vi khuẩn và đóng vai trò là chất xúc tác khiến thịt rã đông được nhanh hơn. Khi tiếp xúc với đá, muối sẽ gây ra phản ứng hóa học. Giống như khi mặt đường bị đóng băng vào mùa đông, nếu rắc một lượng muối thích hợp lên bề mặt của đường sẽ khiến mặt đường tan băng.

Lời kết

Với những cách rã đông thịt heo trên đây, chắc hẳn các chị em nội trợ đã tìm ra cách rã đông phù hợp với mình. Đặc biệt bí quyết rã đông thịt lợn siêu nhanh với muối và giấm sẽ giúp ích rất nhiều cho các bà nội trợ tiết kiệm thời gian hơn trong việc vào bếp.

Tham khảo mua các sản phẩm thịt nhập khẩu tươi ngon, chất lượng tại Hưng Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *