Bật mí 15 sự thật về Louis Vuitton không phải ai cũng biết

10 Th11

Bật mí 15 sự thật về Louis Vuitton không phải ai cũng biết

Louis Vuitton là thương hiệu thời trang xa xỉ hàng đầu thế giới với những sản phẩm huyền thoại. Việc sở hữu cho mình một đôi giày Louis Vuitton hay một chiếc túi xách Louis Vuitton  là một mơ ước to lớn của hàng triệu người. Cùng tìm hiểu 15 sự thật không phải ai cũng biết về thương hiệu xa xỉ đẳng cấp này qua bài viết dưới đây nhé!

Louis Vuitton (LV) – Một thương hiệu thời trang đắt đỏ 

Giới thiệu đôi nét về Louis Vuitton

Louis Vuitton là thương hiệu đứng đầu danh sách 100 thương hiệu xa xỉ hàng đầu thế giới, vượt xa cả những cái tên tầm cỡ khác như Gucci, Chanel… Đối với các chàng trai, cô gái cuồng hàng hiệu, thì việc sở hữu một chiếc túi LV nam, nữ là một ước mơ to lớn và là sự khẳng định đẳng cấp của bản thân.

Louis Vuitton là thương hiệu đứng đầu danh sách 100 thương hiệu xa xỉ 

Cho đến nay, sức hot của cái tên này vẫn chưa từng hạ nhiệt trên thị trường thời trang quốc tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ tường tận về thương hiệu có hàng trăm năm lịch sử này!

15 sự thật thú vị về Louis Vuitton

1. Thương hiệu Louis Vuitton được thành lập vào năm 1854 tại nước Pháp và mang tên của người sáng lập – ông Louis Vuitton.

2. Ít người biết rằng tên đầy đủ của thương hiệu này là Louis Vuitton Malletier.

3. Ban đầu thành lập, LV không phải là một thương hiệu thời trang.

4. Người sáng lập – Louis Vuitton được biết đến là một người thợ đóng rương khéo léo khi ông 16 tuổi. Ông từng đi bộ đến 500km để đến Paris với mong muốn đổi đời, sau đó ông học việc ở xưởng làm thùng gỗ và tự mở xưởng đóng rương của riêng ông.

5. Tất cả sản phẩm của LV đều có họa tiết chữ LV lồng vào nhau cùng 4 thùy cộp mác thương hiệu trên nền vải canvas hay da cao cấp.

6. Sở dĩ những chiếc rương mang logo LV trở thành hình ảnh quen thuộc trong những giải đấu thể thao là vì ông đã tài trợ cho ban tổ chức những chiếc rương dùng để đựng cúp.

7. Thật ra thay đổi và ra đời mẫu monogram gắn liền với thương hiệu LV được in trên bề mặt sản phẩm đến từ việc dòng vải Damier trước đó bị ăn cắp và đạo nhái quá nhiều nên con trai của nhà sáng lập đành phải “khai tử” nó.

8. Những chiếc rương hình chữ nhật làm bằng vải canvas Trianon đầu tiên vào 1858 là một sự sáng tạo của Louis Vuitton và nó đã tạo nên cuộc cách mạng cho ngành phụ kiện du lịch. Bởi vì trước đó, Châu Âu chỉ dùng túi du lịch với dạng hình tròn rất bất tiện và không thể xếp chồng lên nhau.

9. Rương, hòm, vali LV đều được làm thủ công với khung gỗ là thân cây 30 năm tuổi, cần phơi khô ít nhất 4 năm. Việc làm nên một chiếc rương cũng tốn kém đến 60 giờ và chúng đều được mang một mã số riêng.

10. Những sản phẩm không được bán hết của LV sẽ bị tiêu hủy sau mỗi mùa nhằm tạo nên giá trị, sự đẳng cấp và số lượng giới hạn của thương hiệu. 

11. Một chiếc túi xách LV cần hơn 1 tuần để hoàn thành, và chúng đều được gia công thủ công. Có cả một đội ngũ nhân viên làm việc để kiểm tra từng đường kim mũi chỉ của sản phẩm.

12. Túi xách LV có tính năng không thấm nước và chống cháy cực tốt. Điều này lý giải cho sự đắt tiền của LV. Ngoài ra, một chiếc túi LV đắt nhất từng được bán với giá hơn 3 tỷ đồng (133,400$)

13. LV là thương hiệu có tình trạng bị làm giả nhiều nhất trong nền lịch sử thời trang nhân loại, bất ngờ hơn là chỉ có hơn 1% sản phẩm LV không bị làm giả trên thị trường hiện nay.

14. LV không trao mác giá bên ngoài sản phẩm mà chúng được đặt bên trong một cách khéo léo. Hơn hết, để tránh nạn làm giả, túi LV sẽ thường có mã số riêng kèm hóa đơn đặt trong phong bì khi khách hàng mua.

15. Ít ai biết rằng, sản phẩm bao cao su do thương hiệu LV sản xuất từng được bán với giá ngất ngưỡng, lên đến $68/1 hộp (1 hộp 12 gói với giá tiền Việt Nam là khoảng 1,5 triệu đồng).

Đó là 15 sự thật ít ai biết về thương hiệu thời trang xa xỉ hàng đầu hiện nay! Bạn còn biết thông tin thú vị nào về thương hiệu này nữa? Chia sẻ ngay cùng chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *